ca-mo-kho-chuoi-xanh (1)
Loading...

Cá mó kho chuối xanh là món ăn nghe rất lạ nhưng bên cạnh đó nó có mùi vị ngọt-bùi-bở của cá, vị chát-ngot-thanh của chuối.

ca-mo-kho-chuoi-xanh (1)

Cá mó là loài cá biển có màu sắc khá bắt mắt, có thịt bở, thịt nhiều. Thịt cá mó có vị ngọt, béo, tính hiền, có thể phù hợp với mọi thể trạng của con người. Cá mó kho chuối xanh dễ hấp thu, là món ngon giao mùa phù hợp với tất cả mọi người.

Nguyên liệu cho cá mó kho chuối xanh:

– Cá mó: 500 gr
– Chuối xanh: 2-3 quả
– Me: 1 quả to
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 2 thìa ăn cơm
– Mắm: 2 thìa ăn cơm
– Gia vị: ½ thìa cà phê
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
– Ớt: 3-4 quả

Cách làm cá mó kho chuối xanh:

Bước 1: Cá mó làm sạch, cắt khúc, ướp với gừng tỏi băm nhỏ và một ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong vài tiếng cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Gừng và me rửa sạch, cắt miếng rồi xếp xuống đáy nồi.
Bước 3: Xếp chuối xanh đã gọt bỏ vỏ và cắt khúc vào nồi, xếp tiếp đến cá và cuối cùng là ớt (để cả quả hoặc thái lát nếu nhà bạn ăn được cay).

ca-mo-kho-chuoi-xanh (2)

Bước 4: Thêm vào nồi cá 1 thìa ăn cơm dầu ăn, một ít mắm ngon rồi cho lên bếp đun cho đến khi cạn nước từ cá tiết ra và mắm.

Bước 5: Trong khi đun cá thì dùng 1 cái chảo khác cho đường vào thắng cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào, đun sôi nước (lượng nước đủ ngập mặt cá).

Bước 6: Đổ chỗ nước hàng vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại rồi vặn lửa đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn chỉ còn 1/3 nồi.

Mở hé vung nồi cá và đun cho đến khi cá cạn hết nước là được. Cho cá mó kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Vậy là chúng ta đã thành công rồi !!Chúc các bạn ngon miệng với món cá mó kho chuối xanh nha !!!

Loading...