Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

3383
Loading...

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Hôm nay, tạp chí Nhungmonanngon.com sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện đơn giản và cũng dễ thực hiện. Nhiều gia đình chúng ta không có bánh làm bánh bông lan, chính vì vậy việc sử dụng nồi cơm điện để làm bánh thay vì lò nướng cũng có thể thực hiện, đem lại những miếng bánh thơm mềm với vị trà xanh không ngán để bạn có thể thỏa thích thưởng thức. Nào! Hãy cùng bắt tay vào chế biến ngay món ngon này nhé!
Các nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bông lan trà xanh gồm có:
  • 300gr bột bánh bông lan pha sẵn (có bán ở các siêu thị)
  • 200ml sữa tươi loại không đường (nếu thích ăn ngọt thì các bạn có thể sử dụng loại có đường)
  • 20gr bột trà xanh
  • 2 quả trứng gà
  • Nồi cơm điện
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện
Sau khi chúng ta đã mua về đầy đủ các nguyên liệu chế biến món bánh này cho cả nhà thì hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bước 1: Các bạn lấy phần nồi nấu cơm trong nồi cơm điện ra và cho bột bánh bông lan vào, tiếp theo là đến phần bột trà xanh rồi dùng muỗng để trộn đều.
Bước 2: Lấy một âu lớn khác hoặc 1 tô lớn rồi đập 2 quả trứng gà vào, cho thêm sữa tươi và khoáy thật đều hỗn hợp này cho đến khi sủi bột là được.
cach lam banh bong lan tra xanh bang noi com dien (1)
Bước 3: Tiếp theo, các bạn đỗ hỗn hợp trứng và sữa vào nồi bột khi nảy, vừa đổ từ từ vừa khoáy đều tay để hỗn hợp có thể hòa trộn đều vào nhau.
Bước 4: Sau đó, các bạn cho vào nồi cơm điện ở chế độ nấu cơm và nấu trong khoảng 45 phút.
cach lam banh bong lan tra xanh bang noi com dien (2)
Bước 5: Trong khoảng thời gian này thì nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm khi đã chín. Các bạn mở nấp nồi và dùng đũa hoặc tay để thử bánh xem bánh đã đông lại chưa hay vẫn còn ướt. Nếu còn ướt thì các bạn bật lại chế độ nấu và tiếp tục chờ nhé!
cach lam banh bong lan tra xanh bang noi com dien (3)
Bước 6: Sau khoảng từ 1 đến 2 lần lập lại chế độ thì các bạn có thể kiểm tra lại lần nữa. Nếu bánh đã có những vết lõm phồng trên bề mặt như hình thì đã chín rồi đấy. Dùng đĩa để cắm vào lần nữa và rút ra nếu thấy khô thì chiếc bánh của chúng ta đã được.
cach lam banh bong lan tra xanh bang noi com dien (4)
cach lam banh bong lan tra xanh bang noi com dien (5)
Như vậy, chỉ với một vài bước chế biến đơn giản là chúng ta đã có ngay cho cả nhà một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn. Hãy chia sẽ cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện này cho mọi người để cùng thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công.
Loading...