cach lam ga om xi dau (2)
Loading...

Với cách làm gà om xì dầu thì thịt gà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngọt tự nhiên, mềm và dai dai, săn chắc. Từng miếng gà có phần da căng mọng, màu sắc hấp dẫn của xì dầu. Không những đẹp mắt mà lại rất ngon cơm, được dùng trong những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng.

cach lam ga om xi dau (2)

Hãy cùng những món ăn ngon bắt tay vào thực hiện cách làm gà om xì dầu cực ngon này nha !!! 😛

Nguyên liệu cần có

– 2 con gà khoảng 800g;
– 2,5cm gừng, mài nhỏ;
– 1 nhánh hành lá, thái nhỏ;
– 30ml xì dầu

Gia vị để om gà

– 5m gừng, thái lát; 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 15ml rượu nấu ăn; 240ml nước (bạn có thể tùy chỉnh lượng nước); 5g đường; 2 lá nguyệt quế; 3-5 cánh hoa hồi; 3 quả ớt khô; 1 nhánh hành lá; 1 mảnh vỏ quế;
– Rau mùi để trang trí; cơm ăn kèm

Cách làm gà om xì dầu

– Gà nguyên con bỏ đầu, phần chân gà. Gà làm sạch, rồi rửa sạch để ráo nước. Thoa xì dầu hai bên mặt của thịt gà. Thêm gừng và hành, ướp trong 2 giờ.

cach lam ga om xi dau (3)

– Làm nước sốt xì dầu để om gà: Trong một chảo, thêm tất cả các nguyên liệu om thịt gà vào, bật lửa nhỏ. Bỏ gừng, hành lá ra trong nước ướp gà ra, rồi đổ nước ướp gà vào nồi.

cach lam ga om xi dau (4)

– Đun sôi tất cả nước xì dầu rồi cho gà vào om. Bạn nhớ là đun khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu trong 15 phút, hoặc cho đến khi gà chín.

– Lật gà 2 lần trong suốt quá trình nấu, bạn cần lật nhẹ nhàng để tránh gà bị rách phần da, thành phẩm sẽ không đẹp mắt nhé!

cach lam ga om xi dau (5)

– Sau đó, bật to lửa lên để làm sốt gà sệt lại. Dùng thìa múc nước sốt để rưới lên gà cho gà có màu sắc đều nhau.

cach lam ga om xi dau (6)

Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm gà om xì dầu này nhé !!! 😀

Loading...