Cách làm món mực chiên xù ăn là giềng

1485
Loading...

Cách làm món mực chiên xù – Đơn giản, dễ làm, ăn là giềng

Các món ăn từ mực được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi vị ngọt vừa miệng, nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó các món chiên từ mực thường giữ được độ ngọt, tươi của mực nên khá thích hợp dùng trong bữa ăn hằng ngày. Sau đi thì tạp chí những món ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực chiên xù, món ăn này vừa dễ làm, không mất nhiều thời gian và hương vị giòn rụm, ăn là giềng.

Cách làm món mực chiên xù ăn là giềng 1

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn này khá đơn giản, gồm có:

  • 2 con mực tươi
  • 300 gr bột chiên xù
  • 150 gr bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Tương ớt, nước tương, hành lá, ngò…
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm.

Sơ chế nguyên liệu:

– Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch mực bằng nước sôi cộng với một ít muối cọ sạch phần thịt mực để không còn mùi tanh và nhớt.

– Tiếp theo, các bạn cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Cách làm món mực chiên xù ăn là giềng 2

– Sau khi đã cắt xong, các bạn cho mực vào tô để tẩm ướp gia vị với một chút tiêu, muối, bột nêm, ngâm khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

Cách làm món mực chiên xù ăn là giềng 3

– Sau đó, các bạn đổ bột chiên xù và bột mì ra hai tô riêng.

– Trứng gà cũng cho ra một tô riêng, đánh trứng cho đều.

Cách làm món mực chiên xù ăn là giềng 4

Cách thực hiện:

– Đầu tiên các bạn bắt một chảo dầu với lượng dầu sao cho vừa đủ để ngập cả miếng mực là được, chờ cho dầu trong chảo sôi.

– Sau khi dầu đã sôi, các bạn nhún từng khoanh mực lần lược qua bột mì, trứng gà rồi cuối cùng là bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Sau khoảng 2-3 phút thì mực đã chín đều và có màu vàng, các bạn vớt ra dĩa để ráo dầu. Các bạn có thể dùng khây hoặc giấy thấm để thấm phần dầu trên mực.

Cách làm món mực chiên xù ăn là giềng 5

– Cuối cùng là bày trí món mực chiên xù ra dĩa và dùng. Món ăn này có thể dùng trong bữa ăn, đồ nhắm hoặc món ăn vặt đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Loading...