cach lam thit bo kho (2)
Loading...

Với cách làm thịt bò khô tại các của hàng liệu có an toàn, đảm bảo hợp vệ sinh và nguồn gốc của thực phẩm bắt nguồn từ đâu thì chúng ta đều không chắc chắn ?

cach lam thit bo kho (2)

Vậy tại sao các chị em phụ nữ lại không tự tay mình làm món bò khô hấp dẫn cho các ông chồng yêu quý của mình ngồi nhậu với bạn, vừa sạch, vừa ngon mà lại không kém phần hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 500gr
– Sả: 4 củ
– Tỏi: 1 củ
– Đường.
– Bột ngũ vị hương
– Ơt bột hoặc ớt tươi
– Dầu hào
– muối

Cách Làm Thịt Bò Khô:

– Thịt bò sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn đem thái thành những miếng mỏng khoảng 3-4 mm theo dọc thớ, bản to

cach lam thit bo kho (6)

– Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.

cach lam thit bo kho (1)

– Thịt bò cho vào ướp cùng với tất cả các gia vị: Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, 2 thìa đường, 1 túi bột ngũ vị hương, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Sau đó bạn trộn đều để thịt ngấm gia vị và đem để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

cach lam thit bo kho (5)

– Thịt ướp đủ 8 tiếng, bạn lấy ra và cho vào thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Đun khoảng 20p, cho đến khi bạn thấy nước cạn thì tắt bếp. Trong quá trình đun nhớ hớt bọt thường xuyên và nếm thử thịt xem gia vị đã vừa chưa, nếu chưa thì bạn nêm thêm gia vị.

cach lam thit bo kho (3)

– Thịt chín, bạn vớt ra để nguội, sau đó dùng chày dần cho mềm, rồi bạn xé thành sợi hoặc thành từng bản.

cach lam thit bo kho (4)

– Xé xong bạn bỏ thịt vào khay và đem nướng, sấy lại ở 110 độ C, cứ mỗi 10 phút thì bạn đảo lại một lần cho đều, khi nào đạt được độ khô như ý bạn muốn.

– Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể cho thịt bò vào chảo trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt khô lại là được.

cach lam thit bo kho (2)

– vậy là bạn đã có món bò khô xé sợi ngon tuyệt rồi đó.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm thịt bò khô này nhé !!! 😀

Loading...