cach-lam-thit-kho-dua (1)
Loading...

Với cách làm thịt heo kho dừa là món ăn khi nhắc đến cái tên chúng ta có thể cảm nhận được vị beo béo, ngon ngọt của dừa.

cach-lam-thit-kho-dua (1)

Vào những ngày mưa gió, có một nồi thịt heo kho dừa thì thật tuyệt, bởi với món này có thể ăn tới 2-3 bữa mà không ngán, chỉ thêm đĩa rau luộc là được bữa cơm ngon miệng!

Nguyên liệu cho thịt heo kho dừa:

Dừa nửa quả lớn hoặc 1 quả nhỏ

– Thịt ba chỉ (Pork belly) hoặc thịt vai (pork shoulder): 300 grams

– Hành khô: 1 củ

– Mắm, muối, tiêu, đường

Cách làm thịt heo kho dừa:

– Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với: hành băm, 2 thìa mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, một chút tiêu (Các bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn sau) trong khoảng 20-30 phút.

cach-lam-thit-kho-dua (2)

– Dừa thì gọt sạch, thái miếng dài vừa ăn.

– Bước đầu tiên là làm nước hàng: cho 1-2 thìa đường vào đun chảy tới khi có màu cánh rán đậm thì cho một chút nước và cho thịt đã ướp vào đun. Đun khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị và hơi ăn màu nước hàng nâu nâu thì cho dừa vào kho cùng.

cach-lam-thit-kho-dua (3)

– Tiếp tục đun khoảng 10-15 phút nữa cho dừa thấm màu nước hàng. Thỉnh thoảng đảo đều nhé các bạn. Nêm nếm cho vừa ăn. Tới khi nước gần cạn, nước thịt mỡ ra thấm vào dừa sền sền như hình dưới là được.

cach-lam-thit-kho-dua (4)

Vậy là chúng ta đã có 1 món ăn vô cùng hấp dẫn rồi phải không, chúc các bạn ngon miệng với cach lam thit heo kho dua này nha !!!

Loading...