cach nau lau hai san ngon hon nha hang (3)
Loading...

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon hơn nhà hàng

Lẩu là món ăn không thể thiếu trong các cuộc nhậu hay những buổi party ngày cuối tuần. Đặc biệt là vào mùa đông mà có một nồi lẩu Hải sản đậm đà vị chua ngọt, mình tin chắc rằng cả nhà bạn hay những người bạn trong buổi tiệc sẽ trầm trồ khen ngợi bởi tay nghề của bạn.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (3)

Để có một nồi lẩu hải sản ngon nhất, thì nước lẩu là một phần không thể thiếu để tạo nên một nồi lẩu ấm nóng và thơm ngát. Khi chúng ta nhắc đến nấu lẩu thì chúng ta cứ nghĩ là khó lắm, nhưng nếu như bạn tìm hiểu và biết cách làm thì không còn gì là trở ngại cả. Với món lẩu hải sản này thì nước lẩu phải ngọt, đó là sự kết tinh hài hòa giữa nước hầm xương cùng các loại hải sản như tôm, hến, mực…. mùi cay của sa tế cũng làm cho món lẩu của mình thêm đặc sắc và thơm nồng.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (1)

Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với những món ăn ngon để tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết và cách nấu lẩu có một không hai này nhé!!!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm lẩu hải sản:

– Mực: 200g
– Tôm: 200g
– Ngao: 500g
– Cá trắm: 300
– Nấm hương: 200g
– Nấm kim châm: 300g
– Xương ống: 500g

Các loại rau:

– Rau muống
– Cải cay
– Hành tây

Cần Gia vị:

– Nước mắm ngon
– Chanh tươi
– Ớt tươi
– Hạt nêm
– Muối
– Bột ngọt
– Ớt bột
– Tỏi

Cách nấu lẩu hải sản ngon hơn nhà hàng nè hihi 😀

– Bước đầu tiên bạn cần làm là xương rửa sạch để ráo, chặt khúc to rồi cho vào nước nóng trụng qua. Đổ phần nước đó đi rồi cho xương vào lại nồi nước khác hầm khoảng 2 giờ. Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong hơn.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (1)

– Tiếp theo, tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (9)

– Cá trắm rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (8)

– Rửa sạch sả rồi thái nhỏ phần gốc của cây, phần còn lại bạn đập dập rồi cho vào nồi lẩu khi nước dùng đã sôi. Tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Các loại rau lặt bỏ các phần rau héo, ngắt ngắn lại rồi rửa sạch để ráo

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (7)

– Khi nước hầm xương đã sôi, bạn cho xương cá vào. Để nước sôi thêm khoảng 25 phút để các chất ngọt trong cá được ra hết trong nước dùng. Lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn rồi cho nước dùng trở lại bếp đun sôi. Khi nước sôi cho phần sả đập dập vào đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (6)

– Cho vào chảo khoảng 2 muỗng dầu ăn. Cho một phần tỏi, sả, sa tế vào phi thật thơm, thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột rồi tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần nước màu này vào nước hầm xương để tạo màu sắc hấp dẫn cho nước dùng. Nêm lại nước dùng với hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

cach nau lau hai san ngon hon nha hang (5) cach nau lau hai san ngon hon nha hang (4) cach nau lau hai san ngon hon nha hang (3) cach nau lau hai san ngon hon nha hang (2)

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu lẩu hải sản sao cho ngon nhất rồi nhé!!! Từ nồi lẩu này sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình của bạn hay những buổi liên hoan thân mật. Với cách nấu lẩu trên đây, vừa đơn giản vừa dể hiểu, đảm bảo bạn sẽ có được mọt nồi lẩu đầy hấp dẫn còn hơn cả nhà hàng nữa hihi. Chúc cả nhà ngon miệng bên cách nấu lẩu hải sản đơn giản và không quá phức tạp này nhé!!!

Loading...