Mẹo vặt để nướng thịt ngon hơn

1775
Loading...

Mẹo vặt để nướng thịt ngon hơn

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu mà chúng ta đều yêu thích. Mùi hương thơm lừng và vị thịt nướng ngon tuyệt trở thành thực đơn không thể nào trong các buổi buffut, tiệc tùng hay hội hợp bạn bè. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách ướp và nướng thịt để có được một món ăn thật ngon cả. Sau đây tạp chí nhungmonanngon.com sẽ gửi đến bạn một vài mẹo vặt để nướng thịt ngon hơn nhé!

meo vat de nuong thit ngon hon (5)

Đầu tiên và có lẽ chắc chắn để có món thịt nướng ngon là phải chọn mua thịt tươi ngon, như vậy sẽ dễ chế biến và nướng thịt nhanh chóng hơn. Ướp thịt với một chút nước sốt sẽ giúp món thịt được chín đều và hương vị đậm đà hơn.

meo vat de nuong thit ngon hon (4)

Độ dày, mỏng của miếng thịt phải đều nhau để khi đưa lên vĩ nướng, các miếng thịt có thể chín đều cùng lúc. Thông thường miếng thịt nên được thái miếng dày khoảng 2cm là vừa.

meo vat de nuong thit ngon hon (3)

Các loại thịt được đánh giá là thích hợp để nướng:

Thịt bò: Phần nạc ở mông, thịt sườn, nạc ở vai, đùi

Thịt heo: Thịt sườn và nạc thăn.

Thịt gà: Nguyên con hoặc đôi khi chặt thành từng phần: cánh, đùi, mề…

Thịt cừu: Thịt ở đùi và sườn.

Thịt bê: Thịt ở sườn.

meo vat de nuong thit ngon hon (2)

Than cần để hồng và ít lửa, tản ra đều rồi mới để những miếng thịt lên nướng. Đôi khi với những miếng thịt lớn hoặc nguyên con, thời gian nướng cần được kéo dài, vì vậy cần lượng than vừa đủ, tránh trong lúc nướng đổi than. Nếu kỹ hơn bạn có thể để một chảo mỏng phía dưới để hứng nước thịt nhỏ xuống.

meo vat de nuong thit ngon hon (1)

Hy vọng các mẹo vặt để nướng thịt ngon hơn này sẽ giúp bạn và gia đình có món thịt nướng thật tuyệt nhé!

Loading...